Mẹo hay xử lí sàn gỗ phồng rộp

27/08/2023|hoatnm

Mẹo hay xử lí sàn gỗ phồng rộp

Tất cả các dòng sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ công nghiệp hiện tại đều không thể kháng nước toàn phần cho nên việc sử dụng sàn gỗ đúng cách tăng tuổi thọ luôn là điều nhiều người quan tâm. Hầu hết các dòng sàn gỗ luôn cải thiện khả năng chịu nước nhưng các tác nhân gây hại, cong vênh hay phồng rộp sàn khi sử dụng không chỉ do nước tràn mà còn do nhiệt độ, lỗi ván sàn hay thi công không đúng cách,…

Sàn gỗ phồng rộp do đâu?

Sàn gỗ phồng rốp trong quá trình sử dụng có rất nhiều nguyên nhân tác động cả về yếu tố ngoại cảnh lẫn chất lượng vật liệu. Vậy những yếu tố nào gây phồng rộp chính trong quá trình sử dụng mà người dùng cần nắm bắt?

Vật liệu sàn gỗ

Yếu tố tiên quyết cho chất lượng của một thương hiệu sàn gỗ đó là kết cấu vật liệu, sàn gỗ càng đắc tiền thì kết cấu vật liệu càng bền chắc và ứng dụng công nghệ sản xuất càng tiên tiến nhất. Sàn gỗ giá rẻ có thể phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều người nhưng chưa chắc đã là sản phẩm chịu nước tốt hay độ dãn nở vì nhiệt thấp không gây phồng rộp trong quá trình sửa dụng. Chọn vật liệu sàn gỗ chất lượng để dùng lâu dài hay ngắn hạn tùy thuộc vào mục đích sử dụng, nhưng sàn gỗ ngắn hạn thì khả năng phồng rộp vì nước, độ ẩm sàn và phồng rộp do nhiệt độ thay đổi là không thể tránh khỏi.

Sử dụng không đúng cách

Mọi sản phẩm sàn gỗ đều được khuyến cáo sử dụng từ nhà sản xuất, nếu khách hàng sử dụng không đúng cách hoặc mặt sàn hư sao trong quá trình sử dụng ảnh hưởng tới chất lượng sàn cũng làm sàn dể phồng rộp hơn. Sinh hoạt trực tiếp trên bề mặt sàn có thể làm mặt sàn trầy xước để nước dể thẩm thấu bề mặt hay sự cố tràn nước không được thu dọn kịp thời, dùng chất tẩy rửa quá mạnh làm hao tổn lớp bảo vệ sàn đều có thể làm sàn phồng rộp.

Mẹo hay xử lí sàn gỗ phồng rộp
Lau khô nước bề mặt sàn gỗ nhanh chóng khi có sự cố nước tràn luôn là điều cần ưu tiên thực hiện.

Tác nhân khác

Tùy vào từng khu vực địa lí khác nhau mà biên độ nhiệt, độ ẩm không tương đồng cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sàn. Sàn gỗ dể hư hao phồng rộp nếu chịu ánh sáng trực tiếp với nhiệt độ cao gây cong vênh, hở hèm khóa hoặc những khu vực mưa nhiều với độ ẩm không khí cao cũng dể làm co ngót , dãn nở vật liệu. Việc hạn chế ánh nắng trực tiếp và giữ nhiệt độ phòng luôn ổn định sẽ tăng tuổi thọ vật liệu sàn.

Mẹo hay xử lí sàn gỗ phồng rộp đơn giản hiệu quả

Xử lí nhanh các vấn đề sàn gỗ không chỉ đảm bảo an toàn khi sử dụng lâu dài mà còn tăng tuổi thọ vật liệu, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và thời gian bảo hành đáng kể.

Xử lí sàn gỗ bị ngấm nước

Tác nhân gây hại hàng đầu cho sàn gỗ có thể kể đến là sự cố tràn nước, ngấm nước. Thực tế thì sàn gỗ hiện tại đã cải thiện khá tốt về khả năng chịu nước, người dùng chỉ cần lau dọn nhanh chóng các sự cố tràn nước bề mặt và hạn chế làm trầy xước khi mặt sàn dể tổn thương. Làm thông thoáng và khô ráo bề mặt sàn nhanh chóng với quạt hoặc vải mềm để sàn phục hồi nguyên trạng càng nhanh càng tốt.

Xử lí sàn gỗ thi công sai kỹ thuật

Việc thi công sai kỹ thuật khiến sàn gỗ không có không gian dãn nở tự nhiên cũng là điều gây phồng rộp bề mặt sàn tương đối phổ biến. Nguyên nhân chính là phần chân tường người thi công quên chừa không gian dãn nở tự nhiên cho vật liệu sàn gỗ và cách khắc phục đơn giản là cắt bớt phần gỗ sát tường, thường thì thợ thi công có máy cắt chuyên dụng làm sẽ đơn giản và thẩm mỹ hơn.

Mẹo hay xử lí sàn gỗ phồng rộp
Lựa chọn đúng vật liệu vệ sinh sàn gỗ chuyên dụng cũng hạn chế hư hại bề mặt sàn.

Các tác nhân gây phồng rộp sàn gỗ khác

Với sàn phồn rộp do ánh nắng chiếu trực tiếp và tiếp xúc nhiệt độ cao làm cong vênh khóa hèm thì có phụ kiện rèm cửa hay sử dụng máy lạnh ổn định nhiệt độ phòng là điều cần thiết nhất. Ánh nắng mặt trời có thể làm phai màu sàn gỗ làm sàn không đều màu khi sử dụng lâu dài là yếu tố người dùng nên hạn chế để tăng tuổi thọ vật liệu.

Khuyến cáo khi sử dụng sàn gỗ hạn chế phồng rộp để sử dụng lâu dài

Để sử dụng sàn gỗ an toàn và lâu dài ngoài việc phải thường xuyên vệ sinh sàn gỗ thì người dùng nên ghi nhớ khuyến cáo từ nhà sản xuất để sử dụng loại vật liệu này phù hợp nhất.

Để hở chân tường cho sàn gỗ dãn nở tự nhiên

Mọi vật liệu sàn gỗ hiện tại từ sàn gỗ công nghiệp đến sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ giá rẻ đến sàn gỗ cao cấp thì việc chừa khoảng trống 10-15mm phần chân tường sau đó đóng len chân tường luôn là điều cần thiết. Sàn gỗ vừa có không gian dãn nở tự nhiên vừa đạt được tính thẩm mỹ tối đa với kết cấu trang trí chân tường và cố định bề mặt sàn khi sử dụng lâu dài.

Sử dụng phụ kiện bảo vệ sàn

Các phụ kiện sàn gỗ như màn rèm cửa che nắng, thảm chân loại bỏ hạt cát để tránh trầy xước mặt sàn luôn là điều cần thiết, vừa bảo vệ sàn vừa giữ vệ sinh và hạn chế hư hao trong quá trình sử dụng.

Mẹo hay xử lí sàn gỗ phồng rộp
Sàn gỗ là nơi tiếp xúc trực tiếp với người dùng nên vệ sinh đúng cách cũng bảo vệ sức khỏe người dùng tối ưu.

Xử lí sự cố bề mặt sàn nhanh chóng

Nếu có sự cố nước tràn hay đổ nước bề mặt sàn thì việc lau dọn cho khô ráo luôn là ưu tiên hàng đầu. Không hư hại về nước thì hạn chế được dãn nở, ẩm mốc và tổn hao chất liệu sàn như gãy hèm khóa, cong vênh hàng loạt gây tốn kém khi khắc phục.

Vệ sinh sàn gỗ thường xuyên

Vệ sinh sàn gỗ thường xuyên không chỉ mang lại cho bạn không gian sống sạch sẽ mà còn bảo vệ gia đình bạn tối ưu bởi việc sinh hoạt trực tiếp trên bề mặt sàn luôn cần mặt sàn không gây nguy hại cho sức khỏe người dùng. Vệ sinh sàn gỗ thường xuyên bằng vật dụng vệ sinh cho sàn gỗ và nước lau sàn chuyên dụng luôn cần thiết bởi chất tẩy rửa thông thường sẽ gây hư hại sàn. Xử lý ngay các vết lỗi sàn khi vừa phát hiện để tránh tốn tiền khi sàn hư hao trên diện rộng.

0913891986
0913891986
Chat Facebook
Chat Facebook
Chat Zalo
Chat Zalo
0913.891.986
0913.891.986